‘Bí kíp’ làm việc từ xa đạt hiệu quả tối đa

Nữ “cá mập” Trương Lý Hoàng Phi, MC Vĩnh Phú cùng Tổng giám đốc FPT Online và Fortinet Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm việc từ xa hiệu quả.

Trong phiên CTO Talks số 11, các diễn giả khẳng định làm việc từ xa đang trở thành xu hướng tất yếu của tương lai, kể cả trong thời kỳ hậu Covid-19. Nhiều công ty đang lên kế hoạch cho nhân viên tiếp tục làm việc linh động và chỉ đến văn phòng vài lần trong tuần khi cần, hình thành mô hình làm việc lai (hybrid working).

Tuy nhiên, cần gì để làm việc từ xa phát huy hiệu quả như mong muốn vẫn là bài toán khó với nhiều doanh nghiệp lẫn người lao động. Theo khảo sát của Dell Technologies tại châu Á – Thái Bình Dương, đầu năm nay, người lao động làm việc tại nhà gặp phải một số thử thách về công nghệ khiến hiệu quả giảm sút, như tình trạng không ổn định về mạng, hạn chế băng thông; gặp khó trong truy xuất nguồn tài nguyên nội bộ của công ty; thiếu giao tiếp trực tiếp…

Về phía doanh nghiệp, các nhà quản lý cũng có nhiều lo ngại, đặc biệt về bảo mật, như nhân viên phải sử dụng trang thiết bị cá nhân để phục vụ cho công việc, mạng Wi-Fi tại gia khó mang tính bảo mật cao như tại văn phòng…

Tiếp nối phiên số 11, CTO Talks phiên 15 sẽ bàn về giải pháp làm việc từ xa sao cho hiệu quả trong đại dịch. Chương trình diễn ra từ 10h ngày 13/7 với sự tham gia của bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT IBP; ông Ngô Mạnh Cường – Tổng giám đốc FPT Online; ông Nguyễn Gia Đức – Giám đốc Fortinet Việt Nam và MC Vĩnh Phú.

Diễn giả tham gia CTO Talks phiên số 15: bà Trương Lý Hoàng Phi, ông Ngô Mạnh Cường, ông Nguyễn Gia Đức và ông Vĩnh Phú.
Diễn giả tham gia CTO Talks phiên số 15: bà Trương Lý Hoàng Phi, ông Ngô Mạnh Cường, ông Nguyễn Gia Đức và ông Vĩnh Phú.

Bà Trương Lý Hoàng Phi là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc IBP, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Chiến lược BSSC, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP HCM YBA. Hơn 10 năm gắn bó với hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam, bà Phi không chỉ cố vấn, dẫn dắt cho hơn 6.000 startup và doanh nghiệp vừa và nhỏ, mà còn tham gia đầu tư, quản lý điều hành các định chế tài chính hỗ trợ các doanh nghiệp trong cộng đồng này.

Năm 2018, bà đảm nhận vị trí Tổng giám đốc VinTech City (Vingroup) với sứ mệnh hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái nghiên cứu ứng dụng và khởi nghiệp công nghệ tại Việt Nam theo mô hình Silicon Valley. Sau khi rời VinTech City, bà sáng lập và điều hành CTCP Xúc tiến đầu tư & Hỗ trợ doanh nghiệp IBP.

Diễn giả thứ hai là ông Ngô Mạnh Cường, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT (FPT Online). Ông dày dạn kinh nghiệm trong việc điều hành mảng kinh doanh của FPT Online, mở rộng và phát triển các hướng kinh doanh mới như: tổ chức sự kiện, truyền thông xã hội, thương mại điện tử…. Trong vai trò Tổng giám đốc, ông và cộng sự hướng đến mục tiêu đưa FPT Online trở thành công ty truyền thông kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam và tiến bước ra khu vực cũng như thế giới.

Diễn giả tiếp theo là ông Nguyễn Gia Đức, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam của hãng bảo mật Fortinet, chịu trách nhiệm cho việc kinh doanh và phát triển thị trường Việt Nam. Trước khi gia nhập Fortinet, ông là Giám đốc Việt Nam của Allied Telesis, cũng như từng làm việc tại nhà phân phối toàn cầu, phụ trách các sản phẩm IronPort, Sourcefire, SafeNet, Bluecoat, Palo Alto, Riverbed và làm việc tại một công ty tích hợp hệ thống trong nước. Ông có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn kỹ thuật, quản lý sản phẩm, quản ký kênh bán hàng và quản lý kinh doanh.

MC Vĩnh Phú là người dẫn chương trình tại Đài truyền hình TP HCM và từng làm việc tại kênh Kinh Tế Tài Chính FBNC Việt Nam, đồng thời là nhà sản xuất trên các nền tảng Anhemcee và Podcast/Radio Lâu phai.

Độc giả có thể gửi câu hỏi cho các diễn giả của tọa đàm “Kinh nghiệm làm việc từ xa hiệu quả” tại phần bình luận.

Châu An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *